Bạn đã nhìn thấy một hình xăm dấu chấm phẩy trên Instagram và tự hỏi ý nghĩa của nó là gì? Một hình xăm dấu chấm phẩy nhỏ thường xuất hiện trên cổ tay hoặc vị trí khác như ngón tay hoặc phía sau tai.

Ý nghĩa hình xăm dấu chấm phẩy
Ý nghĩa hình xăm dấu chấm phẩy

Bạn có biết rằng, vào năm 2015, những hình xăm dấu chấm phẩy này đã từng gây sốt?! Đây là một phần của phong trào, đại diện cho những cuộc đấu tranh về sức khỏe tâm thần và tầm quan trọng của việc ngăn chặn tự sát.

Ý nghĩa hình xăm dấu chấm phẩy

Project Semicolon là tổ chức ra đời từ một phong trào truyền thông xã hội vào năm 2013. Dự án được thành lập bởi Amy Bleuel. Cô ấy muốn có một nền tảng để có thể truyền cảm hứng và hỗ trợ những người đang trải qua trầm cảm, lo lắng, có ý định tự tử, tự làm hại bản thân hoặc những người có bạn bè và người thân trong gia đình cũng trải qua những điều tương tự.

Project Semicolon mô tả mình là một “phong trào dành riêng để mang lại hy vọng và tình yêu cho những người đang đấu tranh với chứng trầm cảm, tự tử, nghiện ngập và tự gây thương tích. Project Semicolon tồn tại để khuyến khích, yêu thương và truyền cảm hứng.

Ý nghĩa hình xăm dấu chấm phẩy

Project Semicolon khuyến khích mọi người vẽ hình dấu chấm phẩy như một hình thức thể hiện tình đoàn kết, cuộc chiến cá nhân với chứng trầm cảm và ý định tự tử. Hình vẽ dấu chấm phẩy cho thấy rằng một người không đơn độc trong cuộc đấu tranh của họ và có hy vọng và hỗ trợ ngoài kia.

Hình vẽ dấu chấm phẩy thường được thể hiện ở cổ tay. Mọi người thường chụp ảnh tác phẩm của họ, chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội và truyền bá nhận thức về dự án cũng như ý nghĩa tượng trưng của nó.

Ý nghĩa hình xăm dấu chấm phẩy

“Dấu chấm phẩy được sử dụng khi một tác giả có thể đã chọn để kết thúc câu nói của họ, nhưng không, họ đã tiếp tục nó. Tác giả chính là bản thân bạn và câu nói là cuộc sống của bạn.” – Project Semicolon

Phong trào được tạo ra như một ngày hội mà mọi người được khuyến khích vẽ một dấu chấm phẩy trên cơ thể của họ và chụp ảnh nó. Sau đó, nó nhanh chóng phát triển thành một thứ gì đó vĩ đại hơn và lâu dài hơn. Ngày nay, mọi người trên khắp thế giới đang xăm dấu ấn này như một lời nhắc nhở về cuộc đấu tranh, chiến thắng và sự sống còn của họ.

Ý nghĩa hình xăm dấu chấm phẩy
Ý nghĩa hình xăm dấu chấm phẩy

Mặc dù bạn không nhất thiết phải xăm dấu chấm phẩy theo phong trào của Project Semicolon, nhưng bạn vẫn có thể xăm nó để tôn vinh ai đó – cho dù đó là bạn bè, người thân hay chính bản thân bạn, hoặc để nâng cao nhận thức về bệnh tâm thần, tự tử, nghiện ngập, hoặc tự làm hại bản thân.

Ý nghĩa hình xăm dấu chấm phẩy

Vì vậy, lần tới khi bạn nhìn thấy hình xăm chấm câu nhỏ xinh này, hãy nhớ những lời của nhà văn Upworthy Parker Molloy:

“Gần đây tôi đã quyết định xăm một dấu chấm phẩy. Không phải chỉ vì nó hợp thời trang, mà bởi vì đó là một lời nhắc nhở về những điều tôi đã vượt qua trong cuộc đời mình. Tôi đã đối mặt với sự lo lắng, trầm cảm và phiền muộn trong phần lớn cuộc đời của tôi, và đôi khi, điều đó đã dẫn tôi đến con đường có các hành vi tự làm hại bản thân và ý định tự tử theo cách mà trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Dấu chấm phẩy (và thông điệp đi kèm với nó) là một lời nhắc nhở rằng tôi đã phải đối mặt với thời kỳ đen tối, nhưng hiện tại tôi vẫn ở đây.”

Cho dù chúng ta đạt được điều đó bằng cách nào thì kết quả cuối cùng vẫn rất quan trọng: giúp đỡ và hỗ trợ nhiều người hơn nữa để họ cũng có thể nói “Tôi vẫn ở đây”.

70+ mẫu hình xăm mini ở ngón tay cho nam nữ siêu hot

Điều gì đã khiến Amy Bleuel thành lập Dự án dấu chấm phẩy?

Năm 2003, cha của Amy qua đời do tự tử sau khi trải qua cuộc đấu tranh với bệnh tâm thần. Thật không may, Amy Bleuel cũng đã phải vật lộn với căn bệnh tâm thần nghiêm trọng và qua đời một cách bi thảm bằng cách tự tử vào năm 2017. Amy Bleuel là người đã bắt đầu dự án để chia sẻ tình yêu thương, sự hỗ trợ và tình đoàn kết, nhưng thật không may, có vẻ như cô ấy chưa kịp tìm thấy tình yêu và sự giúp đỡ mà cô ấy cần.

Hình xăm dấu chấm phẩy sau tai
Hình xăm dấu chấm phẩy sau tai

Tuy nhiên, dự án dấu chấm phẩy đã giúp đỡ hàng nghìn người ngoài kia trong cuộc chiến chống lại bệnh tâm thần và nó vẫn tiếp tục làm như vậy cho đến tận ngày nay. Ý tưởng của Amy vẫn tồn tại và mặc dù cô ấy không còn ở đây với chúng ta nữa, nhưng cô ấy vẫn đang giúp nâng cao nhận thức và cứu sống hàng ngàn người.

Hình xăm dấu chấm phẩy ở cổ tay
Hình xăm dấu chấm phẩy ở cổ tay

Ưu và nhược điểm của hình xăm dấu chấm phẩy

Nhiều người nói rằng hình xăm là một cách tuyệt vời để nhắc nhở bản thân hàng ngày rằng bạn đã sống sót sau chấn thương của bệnh tâm thần và rằng bạn đang làm rất tốt. Hình xăm được cho là động lực vĩnh viễn và là lời nhắc nhở rằng bạn là người sống sót và bạn không nên quá khắt khe với bản thân.

Ý nghĩa đằng sau hình xăm dấu chấm phẩy đẹp; nó cho thấy rằng ngay cả khi bạn nghĩ rằng cuộc sống của mình sắp kết thúc, thì bằng cách thêm dấu chấm phẩy, nó sẽ tiếp tục.

Hình xăm dấu chấm phẩy trên ngón tay
Hình xăm dấu chấm phẩy trên ngón tay

Tuy nhiên, câu chuyện về hình xăm dấu chấm phẩy cũng có một khía cạnh khác.

Thật không may, có những người nghĩ rằng việc xăm hình này sẽ mang lại cho họ sự bình yên, giúp đỡ người khác bằng cách chia sẻ nhận thức và tình đoàn kết, và nói chung là giúp họ chấm dứt hoàn toàn bệnh tâm thần trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, mặc dù dấu chấm phẩy đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng một người đang chiến đấu và sống sót, nhiều người cho rằng hình xăm đó sẽ trở thành một lời nhắc nhở tiêu cực khi bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

Hình xăm dấu chấm phẩy cánh tay
Hình xăm dấu chấm phẩy cánh tay

Sau khi chấn thương tâm lý thuyên giảm hoặc qua đi, bạn có thể làm gì với hình xăm? Nó không còn đóng vai trò như một lời nhắc nhở về trận chiến và sự sống còn của bạn; nó trở thành một dấu hiệu của căn bệnh tâm thần trong quá khứ – giai đoạn khủng hoảng của cuộc đời bạn.

60+ hình xăm cổ tay nữ đẹp & chất mini nhưng đầy ý nghĩa

Mặc dù đối với một số người, điều này vẫn có thể truyền cảm hứng, nhưng nhiều người đã nói rằng họ xóa hình xăm dấu chấm phẩy vì họ muốn quên đi phần ký ức đau khổ đã từng trải qua.

Hình xăm dấu chấm phẩy trên ngón tay

Hình xăm dấu chấm phẩy cánh tay

Vậy có nên thực hiện hình xăm dấu chấm phẩy?

Nếu bạn nghĩ rằng hình xăm này sẽ giúp bạn và những người khác đối phó với bệnh tâm thần và giúp truyền bá tình đoàn kết, hỗ trợ và tình yêu thương, thì chắc chắn, hãy thực hiện nó. Đó là một hình xăm nhỏ thường được đặt trên cổ tay. Tuy nhiên, có được một hình xăm vĩnh viễn để cố gắng giải quyết một vấn đề lớn như vậy không phải là mục tiêu. Mục tiêu là rèn luyện bản thân và nuôi dưỡng tâm trí cũng như cơ thể của bạn bằng tình yêu thương, sự hỗ trợ và sự tích cực.

Hình xăm dấu chấm phẩy

Hình xăm dấu chấm phẩy

Hình xăm dấu chấm phẩy sau gáy
Hình xăm dấu chấm phẩy sau gáy

Một lần nữa, nếu bạn cần một lời nhắc nhở hàng ngày cho việc này, thì hình xăm dấu chấm phẩy có thể là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cân nhắc kỹ những ưu và nhược điểm của hình xăm này trước khi quyết định thực hiện. Điều gì giúp ích cho người khác không có nghĩa là nó sẽ giúp bạn theo cách tương tự.

Hình xăm dấu chấm phẩy

Hình xăm dấu chấm phẩy

Hình xăm dấu chấm phẩy

Hình xăm dấu chấm phẩy ở chân
Hình xăm dấu chấm phẩy ở chân
Hình xăm dấu chấm phẩy trên vành tai
Hình xăm dấu chấm phẩy trên vành tai

7 hình xăm ý nghĩa nhất với kích cỡ mini & thiết kế tối giản

Hình xăm dấu chấm phẩy sau gáy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *