Cùng Xăm Chất tìm hiểu khái niệm sigil là gì và các mẫu sigil may mắn giúp thu hút tiền bạc, học giỏi, sự bảo vệ, …

Sigil là gì?

Sigil là các biểu tượng được sử dụng trong ma thuật, bùa chú với nhiều mục đích như cầu may mắn, tiền tài và sự bảo vệ thân thể, … Biểu tượng sigil có thể được sáng tạo tuỳ theo mỗi thầy pháp, người tu tập, chính vì thế có sự đa dạng và không giới hạn trong thế giới của sigil.

Sigil có thể là một biểu tượng, chữ cái hoặc sự kết hợp của cả hai. Tuỳ vào mục đích và sự sáng tạo của mỗi cá nhân sẽ cho ra đời các dạng sigil khác nhau.

Sigil là gì?
Sigil là gì?

Các mẫu sigil may mắn

Biểu tượng Tam nữ thần

Sigil may mắn
Sigil may mắn

Biểu tượng của Tam Nữ Thần là hai vầng trăng khuyết với vầng trăng tròn ở giữa. Biểu tượng thiêng liêng này được sử dụng để đại diện cho Nữ thần Wiccan trong các chu kỳ của mặt trăng. Nó cũng là một lời nhắc nhở về ba giai đoạn của cô ấy với tư cách là Thiếu nữ, Người mẹ và Bà lão.

Sao năm cánh

Sigil may mắn

Là một ngôi sao năm cánh được bao quanh trong một vòng tròn. Hình sao năm cánh đã được sử dụng trong vô số hệ thống tín ngưỡng trong suốt lịch sử, nhưng nó thường được cho là đại diện cho bốn nguyên tố cổ điển cũng như tinh thần. Bắt đầu từ trên xuống và di chuyển sang bên phải, các điểm trên hình sao năm cánh tượng trưng cho Thần, Đất, Không khí, Lửa và Nước. Việc sử dụng phổ biến nhất của ngôi sao năm cánh trong không gian phù thủy là như một tấm bùa hộ mệnh.

Triquetra

Sigil may mắnSigil may mắn

Một biểu tượng được tìm thấy trong các nền văn hóa Celtic, triquetra được cho là đại diện cho ba cõi tồn tại trong nhiều hệ thống tín ngưỡng của người Celtic. Đó là Đất, Biển và Bầu trời. Mặc dù ý nghĩa lịch sử không được biết đến, nhưng nhiều người đã đưa ra ý nghĩa riêng của họ cho biểu tượng này bao gồm việc kết nối nó với các vị thần như Brigid hoặc ba giai đoạn của Nữ thần Wiccan.

Ankh

Sigil may mắn

Ankh, đôi khi được gọi là Chìa khóa của sự sống, là một biểu tượng chữ thập với một vòng uống cong ở trên cùng. Biểu tượng này là một biểu tượng chữ tượng hình Ai Cập cổ đại cho chính cuộc sống. Ở Ai Cập cổ đại, cuộc sống không dừng lại khi chết và biểu tượng này bao hàm cả cuộc sống phàm trần và thế giới bên kia. Ankh đã được mặc như một biểu tượng của sự sống, sự bảo vệ, mặt trời, khả năng sinh sản và ánh sáng.

04 nguyên tố

Sigil may mắn

Bốn yếu tố vật lý được thể hiện dễ dàng với các biểu tượng giả kim này. Bao gồm: Đất, Không khí, Lửa và Nước. Chúng bao gồm các hình tam giác theo các hướng khác nhau, một số có đường kẻ và một số không có. Những biểu tượng này là một phần của hệ thống thuật giả kim và được sử dụng làm ký hiệu cho bốn nguyên tố cổ điển.

Triskelion

Sigil may mắn

Bao gồm ba đường xoáy hoặc uốn cong, Triskelion có từ thời kỳ đồ đá mới và đồ đồng ở châu Âu, được tìm thấy ở nhiều quốc gia khác nhau. Triskelion lâu đời nhất được tìm thấy cho đến nay là một bức chạm khắc ở Newgrange, một ngôi mộ ở County Meath của Ireland. Triskelion được cho là có khoảng 5.000 năm tuổi! Ý nghĩa chính xác ban đầu của biểu tượng có thể bị mất, nhưng triskelion được nhiều người theo chủ nghĩa đa thần tái thiết Celtic sử dụng trong thực tế của họ để kết nối họ với các dân tộc Celtic cổ đại.

Bánh xe của Hecate

Sigil may mắn

Còn được gọi là Strphalos của Hecate, biểu tượng này được tạo thành từ nhiều phần. Đầu tiên, có một ngôi sao sáu cạnh ở giữa, được bao quanh bởi một mê cung được tạo thành từ ba phía. Cuối cùng, tất cả được bao bọc trong một vòng tròn. Một số suy đoán rằng ngôi sao ở giữa tượng trưng cho Trí tuệ siêu phàm trong khi mê cung tượng trưng cho các giai đoạn phát triển của con người với vòng tròn bên ngoài tượng trưng cho sự giám hộ của Hecate.

Septogram

Sigil may mắn

Septogram là một ngôi sao bảy đỉnh có nhiều công dụng trên khắp thế giới. Trong các tín ngưỡng tân ngoại giáo, nó đôi khi được gọi là Ngôi sao yêu tinh hoặc Ngôi sao thần tiên. Nó được coi là linh thiêng trong nhiều truyền thống tân ngoại giáo và phù thủy. Người ta nói rằng các nhà giả kim đã sử dụng Septogram để đại diện cho bảy kim loại giả kim và các hành tinh tương ứng của chúng. Nhiều phù thủy hiện đại cũng sử dụng Septogram, hay Fairy Star, thay cho sao năm cánh để thực hiện các công việc bảo vệ, thiền định và bùa chú của họ.

Vòng xoắn ốc

Sigil may mắn

Các hình xoắn ốc được tìm thấy trên khắp thế giới và đại diện cho nhiều thứ đối với nhiều người khác nhau. Nó thường được sử dụng để đại diện cho chu kỳ của sự sống, cái chết và sự tái sinh. Nhiều người cũng có thể sử dụng nó để trình bày các bài học mà họ có thể tiếp tục học hỏi trên con đường của mình. Những người khác có thể coi hình xoắn ốc là biểu tượng của khả năng sinh sản đại diện cho sự sống đến từ tử cung của Nữ thần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *